Slogan
Trang chủ/ Dự án / Truyền dẫn phát sóng
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kĩ thuật

Hỗ trợ kinh doanh

Thống kê
Bản đồ
Dự án

Truyền dẫn phát sóng

Với mối quan hệ hợp tác và lâu dài với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành như GatesAir (Harris), NEC, ABE, Rohde & Schwarz, RFS, DB… truyền dẫn phát sóng hiện là một trong những thế mạnh của BDA.

BDA cung cấp và lắp đặt các thiết bị thu phát truyền dẫn phát thanh-truyền hình như hệ thống máy phát thanh, máy phát hình, cùng anten và các thiết bị phụ trợ đi kèm.


 

Máy phát thanh FM Harris 10kW tại núi Cấm

Đài PT-TH An Giang

 

Các dự án máy phát thanh BDA thực hiện phần lớn là loại máy FM có công suất 10KW phù hợp với yêu cầu chung và mục tiêu sử dụng của các Đài địa phương trong nước hiện nay, kết hợp với viba truyền dẫn trực tiếp giúp thông tin được cập nhật nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, BDA còn thực hiện các công trình bảo dưỡng, hiệu chỉnh, nâng cấp cho các máy hiện có của các Đài.

 

 

Máy phát hình Harris 10 kW giải nhiệt bằng chất lỏng - Đài PT-TH Đồng Tháp


Các dự án máy phát hình được BDA thực hiện nhiều hơn với đa dạng về chủng loại từ VHF/UHF đến công nghệ làm mát bằng không khí/chất lỏng, máy analog/digital … Tích lũy kinh nghiệm ban đầu từ việc cung cấp các máy phát hình có công suất nhỏ 2 - 3,5KW và sử dụng công nghệ analog cho các Đài PT-TH Lâm Đồng, Long An, theo thời gian, chứng minh được năng lực và kinh nghiệm, BDA đã được các Đài tin tưởng để đảm nhận các dự án với công suất máy lớn hơn lên 10KW, mặc dù vẫn sử dụng công nghệ analog nhưng các máy này đã có khả năng nâng cấp được lên công nghệ số bằng việc sử dụng phần mềm nâng cấp. Các công trình tiêu biểu như cung cấp hệ thống máy phát hình VHF 10KW cho Đài PT-TH Bình Thuận; Máy phát hình 10KW hãng NEC cho Đài PT-TH Trà Vinh… Không những thế, tại công trình Đài PT-TH Trà Vinh, BDA cùng đội ngũ chuyên gia đã kết hợp thành công việc cộng công suất với máy phát hình khác hãng hiện có tại Đài, nhằm nâng cao công suất phát lên trên 10KVA khi cần thiết. Tới nay, cùng với cuộc cách mạng số, thực hiện lộ trình số hóa của Chính phủ đối với truyền dẫn phát sóng, BDA đã đảm nhận các công trình cung cấp các loại máy phát hình hiện đại hơn, có thể chuyển đổi công nghệ linh hoạt giữa analog và số (digital), tùy theo yêu cầu sử dụng của đài vào từng thời điểm khác nhau, đơn cử như Máy phát hình số 10KW cho Đài PT-TH Đồng Tháp.


 

Máy phát hình NEC 10 kW giải nhiệt bằng chất lỏng - Đài PTTH Trà Vinh

 

Các máy phát thanh, máy phát hình BDA cung cấp đều có độ ổn định cao, với tính năng sử dụng 02 exciter : 1 chính và 1 dự phòng (exciter 1 on air, exciter 2 ở chế độ chờ “stanby” và ngược lại), được thực hiện nhờ bộ tự động chuyển đổi exciter.


Bên cạnh đó, BDA còn thực hiện các dự án cung cấp và lắp đặt cột phát sóng, cột anten; các dự án về thu phát, giải mã tín hiệu vệ tinh, truyền dẫn tín hiệu, tiêu biểu như công trình VTC, Đài PT-TH Tiền Giang, Đồng Tháp… sử dụng thiết bị của các hãng nổi tiếng như Giga Communications, ST Electronics, Erricsson, Scopus, Metus… Hệ thống truyền dẫn trực tiếp tín hiệu truyền hình thông qua mạng 3G/4G với sản phẩm của hãng Teradek, truyền dẫn qua quang với sản phẩm của hãng LynxTechnik.


 

Hệ thống viba truyền tín hiệu từ núi Cấm về Long Xuyên, An Giang, Đài PT- TH An Giang


 

Buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống truyền phát vệ tinh qua thiết bị Gigasat và Ericsson, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC

 

 

 

Cột Anten 120m và nhà phối hợp trở kháng ATU, Đài Phát Thanh TP.HCM - VOH